Hướng dẫn cách xác định hướng nhà hợp tuổi đơn giản

Nên coi hướng nhà để đem lại tài vận cho gia chủ

Xem hướng nhà cũng là một việc được cho là cực kỳ quan trọng. Bởi theo dân gian, nếu chọn được hướng nhà phù hợp với tuổi gia chủ thì cuộc sống gia đình sẽ phất lên như “diều gặp gió”, còn nếu chọn phương hướng sai sẽ gặp những khó khăn đủ điều. Tuy nhiên bạn đã tự biết cách xác định hướng nhà hợp tuổi của mình chưa? Mời bạn theo dõi qua bài viết dưới đây mà kirklandmasons.org chia sẻ nhé.

Không chỉ riêng đối với những gia chủ đang có nhu cầu dọn nhà ở, việc xác định cung mệnh, hướng để phù hợp tuổi còn giúp bạn dễ dàng chọn lựa những phương hướng tốt cho mình trong cuộc sống như: hướng bàn làm việc, hướng xuất hành,…và những kiêng kỵ khi mua nhà đất là gì nhé

Nên coi hướng nhà để đem lại tài vận cho gia chủ

Nên coi hướng nhà để đem lại tài vận cho gia chủ (Ảnh: Internet)

Phương pháp xem hướng nhà hợp tuổi với gia chủ không

Cách đơn giản và thông dụng nhất hiện nay được nhiều người sử dụng để xem hướng nhà hợp tuổi đó chính là dựa vào phong thủy Bát Trạch. Cụ thể:

Tuổi mệnh của con người được chia thành hai nhóm chính đó là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Trong mỗi nhóm lại được chia thành 4 cung mệnh khác nhau.

Đông tứ mệnh bao gồm: Khảm, Ly, Chấn, Tốn

Tây tứ mệnh bao gồm: Càn, Đoài, Khôn, Cấn

Tương ứng cùng với đó thì phương hướng cũng được chia thành hai nhóm Đông tứ trạch (Đông nam, Bắc, Nam, Đông) và Tây tức trạch (Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây).

Để xem hướng nhà hợp phong thủy, những gia chủ có tuổi thuộc vào Đông tứ mệnh sẽ chọn hướng ở Đông tức trạch. Còn nhà hướng nhà Tây tứ trạch sẽ thích hợp với những ai thuộc Tây tứ mệnh.

Cách xác định hướng nhà hợp tuổi

Khi đã biết được tuổi mệnh của mình, việc đầu tiên là xác định hướng nhà tốt của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Theo đó sẽ có 4 hướng nhà tốt và 4 hướng nhà không tốt với ý nghĩa riêng biệt. Mời bạn tham khảo theo bảng sau:

Bảng hướng nhà hợp tuổi với gia chủ

Bảng hướng nhà hợp tuổi với gia chủ (Ảnh: Internet)

Giải thích ý nghĩa hướng nhà theo quan niệm phong thủy:

Hướng Sinh khí: mang ý nghĩa sinh sôi, phát triển. Hướng nhà này tượng trưng cho sự hanh thông, thuận lợi, đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

Hướng Thiên y: Biểu trưng cho cát khí, nhận được nhiều tài lộc, may mắn, luôn có sự phù trợ của quý nhân phù trợ.

Hướng Diên niên (Phước đức): Sự hòa thuận, êm đẹp  trong các mối quan hệ tình cảm, gia đình và công việc. Hoạt động dinh doanh cũng gặp nhiều tiến triển tốt.

Hướng Phục vị: Hóa giải những điều không may mắn, giúp cuộc sống luôn được thuận lợi, từ đó gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Hướng tuyệt mệnh: Mang nhiều hung khí, có ý nghĩa về sự chia lìa, bệnh tật và trắc trở. Đây là hướng nhà xấu nhất nên cần chú ý để tránh.

Hướng Ngũ quỷ: Dễ bị quấy rối bởi những điều không đâu, cuộc sống lận đận khó khăn. Gia đình không hòa thuận thường xuyên cãi vả, thị phi là những điều khó tránh khỏi.

Hướng Lục sát: Hướng về sự thiệt hại, mất mát, dễ bị đứt đoạn trong các mối quan hệ, bị trì hoãn công việc làm ăn.

Hướng Họa hại: Mưu sự khó thành, dễ hao tài tán lộc, tình duyên trắc trở, dễ đối mặt với những điều không may mắn đến cho gia chủ.

Một vài lưu ý khi xem hướng nhà hợp tuổi

Nếu sự lựa chọn của bạn là nhà chung cư, thì có thể tham khảo hướng dẫn cách xem hướng nhà khi mua chung cư để tìm ra hướng nhà chung cư chính xác.

“Cưới vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” – Theo quan niệm của người xưa, nên dựa vào tuổi của người đàn ông để xem hướng nhà hợp tuổi. Đó có thể là người cha, người chồng hoặc con trai. Nếu gia đình chỉ có người phụ nữ, hoặc là góa phụ không có con trai thì mới xem hướng nhà theo tuổi của họ nhé.

Cách xác định hướng nhà dựa vào tuổi mệnh chỉ là một trong số nhiều yếu tố liên quan đến phong thủy để ngôi nhà phù hợp. Bạn còn cần phải nghiên cứu về không gian xung quanh, cấu trúc nhà ở và cả sức ảnh hưởng từ bên ngoài lên ngôi nhà.

Nhìn chung, cách xác định hướng nhà hợp tuổi sẽ giúp cho gia chủ an tâm hơn trong việc xây cất, lựa chọn nơi mà mình sẽ sinh sống, gắn bó bền lâu. Thế nhưng, theo nhiều chuyên gia, đây là một hoạt động chỉ mang tính chất tham khảo chứ không quyết định hoàn toàn 100% tới cuộc sống. Vì vậy, bạn cũng đừng quá chủ quan khi chọn được hướng tốt hay quá hoang mang lo sợ khi không may chọn nhầm hướng xấu. Quan trọng nhất là bản thân gia chủ luôn phải nỗ lực, cẩn trọng trong cuộc sống. Bạn cũng có thể tìm cách hóa giải nhà không hợp hướng để cảm thấy an tâm hơn.

Hi vọng, những thông tin trên chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn hiểu rõ hơn để hướng dẫn cách xác định hướng nhà để hợp tuổi của gia chủ rất đơn giản ở bài viết trên. Chúc bạn thành công để chọn hướng nhà hù hợ với tuổi mình nhé.