Những điều kiêng kỵ tuyệt đối phải biết khi mua nhà

Không nên chọn những căn nhà có hướng gió thổi mạnh

Mua nhà là một việc trọng đại trong đời, thế nên ngoài việc quan tâm đến giá cả và kiến trúc của ngôi nhà thì yếu tố phong thủy nhà ở cũng rất quan trọng. Dưới đây là 5 điều kiêng kỵ khi mua nhà ở mà kirklandmasons chia sẻ có thể giúp bạn chọn được nhà ở hợp, mang lại tài vận cho cả gia đình.

Để quyết định mua một căn nhà nào đó hoặc muốn đầu tư bất động sản, bạn cần chú ý đến giá cả, vị trí và kiến trúc của ngôi nhà đó có phù hợp với bạn hay không. Bên cạnh đó, những yếu tố như quan tâm đến hướng cửa, hình dạng bên ngoài và cấu trúc bên trong cũng không kém phần quan trọng. Vậy để bạn tìm một ngôi nhà thật ưng ý với mình, lại đảm bảo đầy đủ những tiêu chí phong thủy cho hợp với gia chủ là một công việc khá nan giải. Mời bạn xem bài viết dưới đây để hiểu thêm nhé.

1.     Không chọn những ngôi nhà có hướng gió thổi mạnh

Không nên chọn những căn nhà có hướng gió thổi mạnh

Không nên chọn những căn nhà có hướng gió thổi mạnh
(Ảnh: Internet)

Khi mua nhà bạn cần phải coi phong thủy đầu tiên. Bạn cần đi một vòng xung quanh ngôi nhà để kiểm tra môi trường xung quanh có điều gì bất thường không. Đầu tiên bạn nên chú ý đến là hướng gió, nếu thấy khu vực gần nhà bạn chọn có hướng gió to, mạnh thì không nên mua. Khi trường hợp bạn thích nên mua nhà đó thì nên thay thế cửa kính có hướng gió thổi to bằng những vách kính dày, cố định nhằm ngăn cản không cho gió thổi thì càng tốt.

Trong phong thủy, những ngôi nhà có hướng gió thổi mạnh là khu vực “tàng phong tụ khí”, đây là nơi hội tụ của âm khí không tốt cho phong thủy ngôi nhà. Thêm vào đó, nhà bị gió thổi quá nhiều sẽ khiến gia đình bạn khó giữ được tài sản, hay mất mát tiền của. Trái lại, những ngôi nhà có gió nhẹ nhưng có hơi nóng thì đó cũng là nơi không nên mua vì không khí sẽ không lưu thông được nhiều. Lựa chọn lí tưởng nhất để ở là nơi có gió thổi nhẹ, không khí trong lành, mát dịu và sảng khoái thì tốt nhất.

2.     Không chọn những ngôi nhà có tầng một quá cao

Khio mua nhà bạn cần quan sát môi trường xung quanh một cách cẩn thận. Nếu ngôi nhà của bạn quá cao và bốn bên lại không có một chỗ dựa nào thì sẽ tạo cảm giác cô đơn, không có chỗ dựa. Điều này không tốt cho phong thủy. Sống lâu trong những ngôi nhà như thế này sẽ khiến bạn có tâm trạng cô đơn trống vắng. Còn tầng một của nhà bạn quá cao so với các tầng khác thì sẽ tạo thành kết cấu không hợp lí cho căn nhà của bạn. Bạn nên làm thêm một gác xép nhỏ để sử dụng để đồ dụng cụ hoặc những vật dụng không cần thiết nào đó, chất liệu hợp lý nhất là làm bằng kính cường lực hoặc kính an toàn thay bằng xây tường gạch để giảm độ nặng lún của ngôi nhà.

3.     Kỵ ngôi nhà có mái tròn và trong suốt

Hạng chế tránh mua nhà kính trong suốt

Hạng chế tránh mua nhà kính trong suốt
(Ảnh: Internet)

Trong quan niệm của người xưa thì trời tròn, đất vuông. Khi đó hình tròn là động, hình vuông là tĩnh. Nhà ở nên tĩnh chứ không nên động. Vì vậy, những ngôi nhà hình tròn chỉ thích hợp để làm văn phòng công ty chứ không thích hợp để ở. Bên cạnh đó, kiến trúc của những ngôi nhà dùng toàn bằng kính cường lực chỉ thích hợp với không gian văn phòng. Bởi các bức tường ở văn phòng không xây bằng các vật liệu thông thường mà đa số được lắp bằng kính cường lực cho nhẹ nhà, đơn giản và tiết kiệm chi phí.

4.     Tuyệt đối không mua những ngôi nhà phản ánh sáng

Trong kiến trúc hiện đại, những bức tường bằng kính cường lực ngày càng được ưa chuộng. Mặc dù những ngôi nhà này rất đẹp nhưng nó lại tạo nên một sự sáng chói quá mức. Còn khi bạn dùng kính phản quang hay gương kính để trang trí nhà thì nó sẽ ảnh hưởng của nó lại càng thêm nghiêm trọng, đồ vật bên trong nhà dễ dàng bị nứt.

Khi trải qua một thời gian dài phải chịu sự phản quang do các loại kính này gây ra sẽ khiến tâm lí người sống trong nhà trở nên khô khan, hay cáu gắt lâu dần sinh ra tính cáu bẳn. Vậy để giảm ánh sáng chiếu nhiều vào nhà thì việc sử dụng kính phản quang, bạn nên đặt những chậu cây cảnh, trồng mấy giỏ hoa để điều hòa ánh sáng và không khí trong ngôi nhà bạn.

5.     Hạn chế mua nhà đối diện với mái nhà được thiết kế hình tháp nhọn

Nếu tháp của ngôi nhà đối diện quá cao thì bạn có thể dùng rem để che ở các cánh cửa để tránh bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, sống lâu dài bạn không nên sống trong những ngôi nhà mà đối diện là mái nhà được thiết kế với những tháp nhọn lớn. Nếu bạn ở gần những nơi như thế thì nên chọn mua những ngôi ngôi nhà cách ngọn tháp ít nhất khoảng 200m.

Thế những điều kiêng kị trên đây vô cùng quan trọng khi bạn chọn mua một ngôi nhà mới. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” sẽ giúp bạn tránh được nhiều tình huống xấu xảy đến do phong thủy. Chúc bạn có sự lựa chọn nhà tốt nhất nhé.