Giải Đáp: Nhà bị mối xong vào tốt hay xấu?

Thường xuyên kiểm tra từng khu vực trong nhà để tiêu diệt mối khi mới xuất hiện

Mối cánh bay xuất hiện khi đến đầu hè, khoảng tháng 3 đến tháng 7 hàng năm, lúc này trời mưa hoặc chuẩn bị mưa thì sẽ thấy có mối cánh bay xung quanh, nhất là khi trời tối vì thấy thấy ánh đèn. Nó cũng như các loại côn trùng khác, mối đều có giai đoạn trưởng thành, là thời kỳ mối non, sau một vài lần lột xác đã trưởng thành, mọc cánh thoát khỏi tổ bay ra ngoài. Sau khoảng 10 đến 15 phút, chúng tự rụng cánh, rơi xuống đất tìm đực, cái  giao phối và tìm nơi trú ngụ để “sinh cơ, lập nghiệp”, làm tổ Mối mới.

Thường xuyên kiểm tra từng khu vực trong nhà để tiêu diệt mối khi mới xuất hiện

Thường xuyên kiểm tra từng khu vực trong nhà để tiêu diệt mối khi mới xuất hiện (Ảnh: Internet)

Mối mọt xông nhà theo phong thủy có phải là điềm xấu không?

Người xưa từng nói, có thờ có thiêng có kiêng có lành, quan niệm về phong thủy là một trong số những quan điểm sống của không ít hộ gia đình hiện nay. Ai cũng cầu mong an lành, hạnh phúc, ai cũng  mong thịnh vượng an khang. Do đó những thứ bị xem là điềm gở như mối xông trong nhà luôn cần phải giải quyết tận gốc để tránh tổn hại đến vượng khí của gia đình. Tuy nhiên, điều này có phải là sự thật hay không? Cùng http://kirklandmasons.org/ xem tiếp

Thực tế thì vấn đề mối xông không hề hiếm gặp, vì do đặc trưng thời tiết Việt Nam nóng ẩm nên đồ gỗ ít nhiều bị tác động và trở thành mục tiêu ưa thích của mối. Theo các chuyên gia về phong thủy cho biết, đồ gỗ mỹ nghệ trong nhà bị mối phá hoại có thể là điềm xấu với sức khỏe hoặc tình hình tài chính tiền bạc. Quan niệm theo phong thủy, hình nào khí nấy, điều đó có nghĩa là khi hình thể bị tác động, hư hại như giường tủ, bàn ghế gỗ trong nhà bị mối xông thì có nghĩa là môi trường sống đang dần xuống cấp, âm suy. Đặc biệt, gỗ hay hệ mộc là hành cung có sự gắn kết mật thiết với sự sinh sôi nảy nở nên khi chúng bị phá hoại thì chắc chắn không được xem là điềm lành.

Vì thế, để có thể vượng về phong thủy, cầu an lành mạnh khỏe cho mỗi thành viên trong gia đình thì việc diệt mối tận gốc, sửa chữa và thay thế đồ dùng bị hỏng hóc là không thể bỏ qua.

Thế nhưng, trong cuộc sống không phải ai cũng để ý đến các quan niệm phong thủy song việc tiến hành diệt mối tại nhà khi gặp hư tổn vẫn là yêu cầu bắt buộc bởi nhiều lý do như:

Mối xông làm hư hại tại sản trong gia đình, đặc biệt là các loại đồ gỗ mỹ nghệ đắt tiền. Để bảo vệ tài sản vật chất đó, chắc chắn phải phun thuốc diệt mối tận gốc.

Mối xông đe dọa đến thẩm mỹ không gian sống, làm giảm chất lượng cuộc sống.

Mối xông nhà ảnh hưởng đến kết cấu công trình, đẩy mạnh quá trình xuống cấp không mong muốn.

Biện pháp phòng chống mối cánh bay vào nhà tạo lập tổ

Thường xuyên kiểm tra và tiêu diệt mối sớm nhất

Thường xuyên kiểm tra và tiêu diệt mối sớm nhất (Ảnh: Internet)

Phòng tốt hơn chống” đây không phải là một vấn đề mới. Thữ tế nào cũng vậy nếu phòng chống tốt sẽ tránh được những nguy hiểm tiềm ẩn.

Phòng chống mối bay vào nhà có nhiều cách khác nhau. Bạn có thể kết hợp các biện pháp “lý – hoá” để chống mối bay vào nhà vô cùng hiệu quả.

→ Phòng chống mối cánh bay vào nhà bằng các hương, khói của thảo mộc tự nhiên: nụ đinh hương, chi tế tân khô. Mọi người có thể áp dụng vào mùa mối cánh sinh sản bay vào nhà rất hiệu quả

→ Bạn thường xuyên kiểm tra, vệ sinh nhà cửa luôn luôn khô thoáng nhất nơi ít sử dụng, kho hàng hoá giấy, vải vóc, gỗ, …gầm cầu thang, dễ bị đọng nước có độ ẩm cao. Độ ẩm cao là điều kiện thuận lợi mối cánh dễ xâm nhập công trình.

Trong nhà có các vết nứt, khe tường nên chát kín xi măng bịt kín lại. Các ống nước rò rỉ nhà bếp, nhà vệ sinh … cần sửa chữa thay thế. Hệ thống ống thoát điều hoà tránh để tụ nước trên sàn, góc tường nhà tạo độ ẩm mối dễ xâm nhập khe hở.

Nhà cửa sạch sẽ, khô thoáng là cách làm hiệu quả lại đơn giản, hạn chế được tối đa sự xuất hiện của côn trùng, không tạo điều kiện thuận lợi về độ ẩm mối cánh có thể làm tổ.

→ Phun thuốc diệt côn trùng “bảo bối” phòng chống mối bay vào nhà làm tổ hiệu quả. Đây là biện pháp phòng chống mối cánh hiệu quả nhất. Vừa phòng mối bay vào nhà và diệt được những con mối cánh còn sót lại trong công trình

Đối các công trình đang nằm trong khu vực bị nhiễm mối nặng. Mọi công trình xung quanh, sẽ phải đối mặt nguy hiểm mối xâm nhập công trình. Đặc biệt, các công trình trước kia đã từng bị mối khả năng mối cánh tái xâm nhập làm tổ rất cao.  Phun thuốc diệt côn trùng tổng hợp là biện pháp chủ đạo phòng chống mối cánh tái, xâm nhập công trình làm tổ.

Khi chúng bay vào nhà có điềm xấu, mối cánh mang ẩn họa phá hoại công trình. Thế nhưng,  điềm xấu do mối cánh có thể phòng tránh được bằng cách áp dụng cách phòng chống mối bay vào nhà một cách hợp lý, đúng phương pháp.

Cụ thể, nếu bạn để ý trong thời điểm từ tháng 3 đến thánh 8 âm lịch hàng năm. Nếu bạn thấy gần nhà mình có con mối cánh bay thành từng đàn gần những bóng đèn. Hay những công trình phát hiện có mối cánh bay trong nhà. Hãy thực hiện ngay các bước hướng dẫn trên.

Việc chống mối cánh và diệt mối cánh bay vào nhà như cứu hỏa , không nên chậm trễ. Bạn hãy liên lạc ngay đến đơn vị kiểm soát côn trùng uy tín để được tư vấn, hướng dẫn kịp thời. Với đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt tình, được đào tạo chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm sẽ tư vấn, hỗ trợ bạn nhanh chóng, phục vụ tận tâm với phương án xử lý tối ưu và hiệu quả nhất, tiết kiệm chi phí nhất.

Vì vậy bạn không cần phải đáng lo tác hại khiến tâm trạng chúng ta luôn lo lắng, bất an và phiền muộn về tâm lý khi luôn phải nghĩ cách diệt mối tại nhà sao cho hiệu quả tối ưu nhất. Hi vọng những thông tin này bạn có thể tiêu diệt mối để không ảnh hưởng đến gia đình của bạn nhé.

video phun phòng chống mối: