Những điều cần nhớ khi mua bán nhà đất Đà Nẵng

Phân tích các yếu tố quyết định ảnh hưởng

Bạn có ý định mua nhà đất tại Đà Nẵng thì sẽ không khó khăn và phức tạp như ở Hà Nội và TP HCM. Các bạn chỉ cần ghi nhớ những điều sau đây là có thể dễ dàng thực hiện giao dịch mua bán nhà đất Đà Nẵng thành công.

Trên thị trường đầu tư bất động sản Đà Nẵng ngày càng “hot” được nhiều người tìm kiếm mãnh đất tốt để mua. Nếu bạn không hành động ngay thì khó có thể mua được một mảnh đất ưng ý tại thành phố xinh đẹp nhất nhì tại Việt Nam. Cùng http://kirklandmasons.org/ tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé.

Nhu cầu mua nhà ở Đà Nẵng tăng cao do môi trường sống tốt

Nhu cầu mua nhà ở Đà Nẵng tăng cao do môi trường sống tốt (Ảnh: Internet)

Xác định mục đích

Bạn hãy suy nghĩ lại một lần nữa về việc có cần mua nhà đất Đà Nẵng hay không. Nếu đã có quyết tâm thì nên dành nhiều thời gian tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định chọn một mảnh đất.

Sau đó, bạn phải xác định rõ mục đích mua đất là gì? Vì mục đích mua đất để ở khác với việc mua đất kinh doanh. Tuỳ thuộc vào từng mục đích mua bán nhà đất Đà Nẵng mà có tiêu chí lựa chọn cũng khác nhau.

Để tìm mua nhà đất, bạn cũng cần xác định lại khả năng tài chính của mình để chọn mua sau cho phù hợp nhất. Không nên tham mua mảnh đất rộng để sau này mất nhiều chi phí để chăm sóc hàng tháng.

Phân tích các yếu tố quyết định ảnh hưởng

Khi đi mua nhà hay đất, bạn phải xem xét kỹ 5 yếu tố dưới đây để đảm bảo không hối hận về sau.

Môi trường tự nhiên: vị trí, hình dáng, chiều dài, chiều rộng… Trong đó, việc lựa chọn vị trí được xem là quan trọng và quyết định lớn đến giả cả của mảnh đất.

Yếu tố về Quy hoạch – Xây dựng: bạn nên tìm hiểu xem mảnh đất muốn mua có thuộc diện quy hoạch hay không bằng cách hỏi cán bộ địa chính xã, phường nơi bất động sản tọa lạc.

Yếu tố môi trường Xã hội: vị trí có thể thuận tiện nhưng bạn phải tìm hiểu thêm mảnh đất có nằm trong khu dân cư ổn định, an toàn hay không.

Yếu tố kinh tế: không chỉ ở hiện tại mà phải biết nhìn xa trông rộng xem khu đất mua có khả năng sinh lời trong tương lai hay không.

Yếu tố pháp luật: Bên cạnh yếu tố uy tín của các đơn vị kinh doanh, thì tính pháp lý của sản phẩm là nội dung quan trọng nhất. Khi mua bạn cần phải xem dự án lô đất mà mình chọn đã có quyết định giao đất của các cấp có thẩm quyền và đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 cùng với những thủ tục giấy tờ khác hay chưa. Vì vậy, khi xây dựng một căn nhà hoàn chỉnh như phương án ban đầu sẽ khó thành, đồng thời khi tranh chấp hợp đồng xảy ra thì pháp luật không thể bảo vệ được cho bạn.

Hiện nay, những người thường mua đất từ trong dân và lập dự án tách thửa và chia thửa không đúng như quy định, cũng như chưa đảm bảo được hạ tầng kỹ thuật theo quy hoạch và kết nối đồng bộ với hạ tầng kỹ thuật hiện hữu. Do đó, giá đất nền rẻ tuy có một sức hút lớn, nhưng cũng đừng vì thế mà người mua bỏ qua tính pháp lý của dự án mà mình đã chọn.

Phân tích các yếu tố quyết định ảnh hưởng

Phân tích các yếu tố quyết định ảnh hưởng (Ảnh: Internet)

Thương lượng giá cả

Đến giai đoạn thương lượng giá cả, bạn phải tìm hiểu kỹ động cơ của người bán là gì, giá họ đưa ra có quá cao với mặt bằng chung hay không. Từ đó, bạn sẽ thoả thuận lại với người mua để thống nhất một giá hợp lý nhất.

Ký kết hợp đồng mua bán

Khi giá cả được thống nhất thì tiến hành các bước sau:

– Làm hợp đồng đặt cọc mua nhà

– Đến văn phòng công chứng gần đó để công chứng hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Lưu ý, trong hợp đồng nên ghi rõ ràng các mốc thời gian chuyển tiền và các loại thuế phải đóng sẽ do bên nào chịu trách nhiệm.

Mong rằng với bốn bước mua bán nhà đất Đà Nẵng ở trên, các bạn có thể dễ dàng mua được một mảnh đất tốt để “an cư lạc nghiệp”.

Hi vọng, với thông trên có thể giúp ích cho bạn hiểu thêm về những điều cần nhớ khi mua bán nhà đất Đà Nẵng rồi đấy. Bạn còn chờ gì nữa hãy chọn ngay cho mình một mãnh đất ưng ý nhất liền nhé.