Những điều kiêng kỵ khi mua đất bạn cần nắm rõ

Tránh mua mãnh đất nằm trên mặt đường đi vào ngõ cụt

Để an cư lạc nghiệp thì mua một manh đất để xây nhà thì vô cùng quan trọng. Nhưng không ít bạn lại không khỏi thắc mắc để mua nền đất tốt cần tránh những điều kiêng kỵ như thế nào? Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của http://kirklandmasons.org nhé.

Chọn đất xây nhà là một trong những việc hệ trọng trong cuộc đời của mỗi người. Ngoài ra việc xem vị trí đất, giá cả, phong thủy cũng là một yếu tố không kém phần quan trọng. Nắm được những điều kiêng kỵ khi mua đất làm nhà sẽ giúp bạn tránh được những điều không hay, mang lại tài vận cho cả gia đình. Nó có giống gì với những kiên kỵ khi mua nhà không nhé.

Đất nằm trên mặt đường đi vào ngõ cụt

Tránh mua mãnh đất nằm trên mặt đường đi vào ngõ cụt

Tránh mua mãnh đất nằm trên mặt đường đi vào ngõ cụt (Ảnh: Internet)

Đây điều kiêng kỵ đầu tiên mà bạn cần lưu ý. “Nhất vị, nhì hướng”, đối với một căn nhà, vị trí là quan trọng nhất, sau đó mới đến những yếu tố khác. Một căn nhà trong hẻm cụt sẽ an toàn và yên tĩnh hơn. Thế nhưng, nược lại của nó là bạn và gia đình sẽ đối diện với nhiều điều bất lợi, kém may mắn trong cuộc sống. Giao thông không thuận lợi, đi lại và việc xây dựng cũng gặp nhiều khó khăn, vận khí xấu tụ hội và còn có thể dễ xảy ra hỏa hoạn.

Nền móng nhà

Được biết các thầy côi phong thủy nhà đất thì hình dạng móng nhà ảnh hưởng đến cuộc sống tương lai lâu dài của gia đình gia chủ. Mảnh đất nở hậu (phía sau rộng hơn phía trước) sẽ mang lại may mắn và tài tộc cho gia đình, con cái phát triển, tương lai sáng lạng. Trái lại, nếu nền rộng trước, hẹp sau sẽ là điều không tốt lành.

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh chọn những căn nhà có hình dạng bên trái dài, bên phải ngắn. Tuyệt đối không nên chọn đất có móng hướng Đông Nam bị sứt mẻ, tuy không ảnh hưởng đến tài vận gia đình nhưng sẽ bất lợi trong đường con cái của bạn đấy.

Cây đại thụ, cây khô trước nhà

Tránh mua mãnh đất xây nhà có cây to lâu năm

Tránh mua mãnh đất xây nhà có cây to lâu năm (Ảnh: Internet)

Cây đại thụ sẽ là vật cản trở ngăn không cho dưỡng khí vào nhà nhưng lại thu hút âm khí. Còn cây khô thì sẽ làm cho tài vận của gia đình bạn bị cạn kiệt. Thế nên, đây cũng được xếp vào một trong những điều kiêng kỵ mà bạn cần lưu ý xem xét khi chọn mua đất.

Bên cạnh tác động xấu về mặt phong thủy, các cây lớn hoặc cây khô trước nhà còn gây nguy hiểm cho gia đình bạn mỗi khi trời mưa to.

Đường hình chữ Đinh

Có 2 dạng đường chữ Đinh: hướng nội và hướng ngoại. Trong đó, đường chữ Đinh hướng nội sẽ mang lại những điều không tốt cho gia chủ. Nhà nằm trên đường chữ Đinh, chủ về trá bạị Luận về cát hung, vượng suy của trạch vận, sẽ có tai họa đâm thẳng vào nhà là hướng ngoại.

Đất quay mặt vào khu nhà trống

Trong phong thủy, nếu trước nền đất xây nhà là một ngôi nhà trống thì nam nữ thương than khóc, tức là thường xuyên gặp phải những điều không may trong cuộc sống. Tuyệt đối không nên ham giá rẻ mà chọn những khu đất như vậy để cuộc sống gia đình hạnh phúc, bền chặt lâu dài nhé.

Nhà gần chùa, đền, nhà thờ, bãi tha ma, bệnh viện

Khi bạn mua một nền đất thì nên tránh gần đình chùa, miếu mạo, nhà thờ, bãi tha ma, bệnh viện đều thuộc những nơi công cộng, thường tập trung nhiều người với tín đồ, ồn ào đủ mọi thứ âm thanh, môi trường thiếu sự yên tĩnh, bởi vậy đó không phải là nơi định cư lý tưởng cho bạn.

Không chỉ vậy, đây còn là nơi có nguồn âm khí rất mạnh mẽ, bởi phần lớn các “âm linh” đều tập trung ở nơi đây. Khi bạn sống gần những địa điểm trên, nó có thể gây ra sự bất lợi, rủi ro trong cuộc sống cũng như khiến bạn phải chịu đựng nhiều vấn đề sức khỏe rất nghiêm trọng.

Đường chính đâm thẳng vào nhà rất nguy hiểm

Nhà ở không nên bị trục đường cái chiếu thẳng vào, tạo thành luồng xung sát mạnh đi thẳng trực diện đến ngôi nhà của bạn, không có lợi cho sức khỏe, phong thủy học gọi đây là Trực Xung sát. Khi cổng ngôi nhà bị con đường đâm thẳng vào, đường càng to càng dài thì càng nguy hiểm. Xe cộ càng nhiều thì thường xuyên xảy ra tai họa càng lớn. Phong thủy gọi là “Hổ ốc khẩu” (nhà miệng cọp) khó ở yên được trong ngôi nhà đó.

Trên đây là tổ hợp những thông tin về một số điều kiêng kỵ khi mua đất để xây dựng nhà ở. Hi vọng, những thông tin bổ ích trên có thể giúp bạn lựa chọn một mãnh tốt hợp phong thủy nhé.