Những lưu ý khi bạn mua căn hộ, chung cư

lưu ý khi mua căn hộ chung cư

Ngày nay, xu hướng mua nhà của mọi người là mua căn hộ thay vì mua nhà đất để xây nhà, như vậy sẽ tiết kiệm được một khoảng, vì những căn hộ chung cư sẽ có giá rẻ hơn, đồng thời cơ sở hạ tầng có sẵn.

Đối với những người chuẩn bị mua căn hộ cần phải có những kinh nghiệm nhất định như cách chọn mua căn hộ, những rủi ro khi mua căn hộ và cách phòng tránh những rủi ro phát sinh trong khi mua căn hộ. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi mua căn hộ chung cư

lưu ý khi mua căn hộ  chung cư

1. Lưu ý thứ nhất (về mặt giấy tờ)

Đây là một trong những điều cần lưu ý quan trọng nhất khi mua căn hộ
Chính là giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của chủ đầu tư và ngành nghề kinh doanh bất động sản.
Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (còn được gọi là sổ đỏ) hoặc quyền thuê đất của chủ đầu tư. Để tránh việc chủ đầu tư không thế chấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở ngân hàng.
Giấy phép xây dựng của dự án, để tránh việc công trình xây dựng bị đình chỉ thi công làm chậm tiến độ dự án do không có giấy phép xây dựng.
Hồ sơ xác định chủ đầu tư đã hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất, bao gồm các khoảng tiền thuế liên quan đến đất.

2. Lưu ý thứ hai

– Khoảng cách và thời gian: tức là khoảng cách từ dự án đến trung tâm thành phố khoảng bao lâu, khoảng 15 phút chạy xe máy là khoảng thời gian được nhiều người chọn mua nhất.
– Phong thuỷ : đối với những nơi gần sông, gần hồ là địa thế phong thuỷ tốt nhất.
– Môi trường: cần phải lựa chọn nơi có môi trường thật tốt vì là nơi để ta sinh sống lâu dài, tránh những nơi có môi trường kém như ô nhiễm tiếng ồn, nhiều rác thải,…
– Hạ tầng kỹ thuật: yếu tố về đường giao thông, nên lựa chọn những nơi có đường giao thông thuận lợi để thuận tiện di chuyển.
– Hạ tầng xã hội bao gồm: trường học, bệnh viện, siêu thị, chợ, công viên,… đây là một ví trí thuận lợi để sinh sống.

3. Lưu ý thứ ba

mua căn hộ trung cư

– Hệ thống hạ tầng bao gồm: đường, hè, sân vườn, cấp thoát nước, điện chiếu sáng…những thứ thiết yếu này cần được hoàn chỉnh
– Hệ thống an ninh và hệ thống báo cháy: trang bị hệ thống camera quan sát an ninh và hệ thống báo cháy để phòng cháy chữa cháy ở những căn hộ chung cư.
– Nơi đỗ xe gồm phí gửi xe và tiêu chuẩn gửi xe cần phải thảo luận rõ ràng với chủ đầu tư để tránh những tranh chấp không đáng có.
– Công trình tiện ích công cộng bao gồm: nhà sinh hoạt cộng đồng, nhà tập thể thao, bể bơi, sân chơi trẻ em, công viên và các công trình tiện ích phục vụ các nhu cầu sinh hoạt văn hoá thể thao khác.

4 Về chủ đầu tư

Bạn nên chọn một chủ đầu tư uy tín, lớn trên thị trường, với các chủ đầu tư uy tín thì có khả năng căn hộ bạn mua sẽ mặc hơn một chút, tuy nhiên nó không nhiều, nhưng bạn được đảm bảo về thời gian đi vào sử dụng, các thủ tục và tiện ích kèm theo, một số chủ đầu tư uy tín nhất trên thì trường như vingroup novaland…. Với thời kỳ bong bóng bất động sản , bạn cần sáng xuất khi lựa chọn chủ đầu tư

5 Tiện ích nội khu và ngoại khu

Nếu mua để ở phải được hoàn tất
Một số căn hộ tốt ở quận 7 mà tôi giới thiệu cho bạn,
Quận 7 đang là một điểm đến lý tưởng cho các khách hàng mua căn hộ, một số căn hộ hot ở đây như căn hộ cosmo city quận 7, căn hộ docklands…. Đa phần những căn hộ này đều là các căn hộ đã được hoàn tất, khi bạn mua bạn chỉ cần dọn đến và ở ngay, khu vực quận 7 về đường xá, tiện ích xã hội, cộng đồng, dân cư đã được hình thành và phát triển, một điểm nữa khiến mọi người thích ở quận 7 là nơi đây là khu nhà giàu, và phát triển nhất thành phố sài gòn, an ninh, giao thông thoáng mát và hiện đại, các trường học quốc tế đều đóng ở đây, một số dự án nội bật như căn hộ cosmo city, website: cosmocity.info , click vào website để xem chi tiết thông tin, một vài thông tin quan trọng của dự án này là, căn hộ đã được xây dựng xong và có sổ hồng ngày khi mua, được thiết kế nội thất tự chọn, chủ đầu tư uy tín và ngay gần trung tâm quận 7, cạnh lottemart…